Điểm danh 10 cách đốt cháy calo nhiều hơn trong mỗi lần đi bộ

Tập luyện

Tập thể dục bằng cách đi bộ là cách giúp cơ thể đốt cháy calo mà không cần phải đào tạo hoặc cần đến các thiết bị đặc biệt hỗ trợ.

Tuy nhiên, đối với những người đang thực hiện chế độ giảm cân bằng cách đi bộ thì thực chất khoảng thời gian đi bộ bình thường không thể đem lại nhiều hiệu quả giảm cân như mong đợi. Đây cũng chính là lý do khiến mọi người thường tìm đến huấn luyện viên để nhận một số mẹo có tác dụng đốt cháy nhiều calo hơn khi đi bộ để đem lại hiệu quả đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các bài tập toàn thân cho dân văn phòng

1. Sử dụng thiết bị có trọng lượng khi đi bộ

Đeo tạ hoặc vật nặng vào chân cũng giúp nâng cao quá trìn luyện tập và đốt cháy calo tốt hơn khi đi bộ 

Một trong những cách thiết thực nhất giúp tăng lượng calo được cơ thể đốt cháy trong quá trình đi bộ mà không tạo ra những thay đổi lớn về tốc độ cũng như lộ trình có thể áp dụng là sử dụng một số thiết bị có trọng lượng trước khi ra ngoài đi bộ.

Huấn luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng thể thao Tibor Deme cho biết rằng: “Đi bộ với tạ mắt cá chân hoặc áo vest có trọng lượng nặng, được thiết kế để nâng cao quá trình tập luyện của bạn và sẽ giúp bạn xây dựng khối lượng cơ nạc, tăng lượng calo đốt cháy và xây dựng sức mạnh tốt hơn”.

2. Lựa chọn tuyến đường khó hơn

Điểm danh 10 cách đốt cháy calo nhiều hơn trong mỗi lần đi bộ - Ảnh 3.

Sử dụng các con đường khó đi hơn cũng là một cách hiệu quả khi muốn tăng cường khả năng đốt cháy calo 

Thông thường mọi người đều lựa chọn các tuyến đường thẳng, bằng phẳng khi thực hiện đi bộ. Tuy nhiên, với mục đích đốt cháy nhiều calo thì việc đi đường thẳng lại không phải một ý kiến hay.

Vì vậy, lựa chọn một tuyến đường khó hơn như đi lên dốc sẽ đem lại hiệu quả đốt cháy lượng calo lớn hơn.

Oremie Bidwell, huấn luyện viên cá nhân nâng cao cấp độ 3 của The Gym West Hampstead cho biết: “Đi bộ trên đồi chắc chắn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Không những thế, khi đi bộ càng dốc càng đem lại nhiều lợi ích tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý vẫn nên lựa chọn một cung đường dễ đi trong những ngày đầu tiên và chỉ nâng dần cung đường khó lên khi bạn đã quen thuộc.

3. Gia tăng thời gian đi bộ

Có thể tăng thêm thời gian đi bộ nếu muốn đốt cháy lượng calo trong cơ thể lớn hơn

Ngoài việc thay đổi một số cách để tăng lượng calo được tiêu hao khi đi bộ thì gia tăng thời gian cũng là một cách đem lại hiệu quả lớn.

Nghe có thể đơn giản nhưng chỉ cần dành thêm từ 5 đến 10 phút để đi bộ mỗi ngày cũng đã đem lại hiệu quả tăng cường lượng calo đốt cháy đáng kể trong mỗi buổi tập.

Ngay cả khi mới bắt đầu thực hiện tập thể dục để đốt cháy calo, vẫn có thể tăng cường thời gian luyện tập theo khả năng của mình. Cách đơn giản để gia tăng thời gian đi bộ là nên thực hiện bước đầu đi bộ nhẹ nhàng trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

4. Đi bộ mạnh mẽ, dứt khoát

Để đốt cháy nhiều calo thì nên đi bộ một cách mạnh mẽ và dứt khoát

Cách hiệu quả tăng cường đốt chát calo qua mỗi bước đi chính là đi bộ bằng sức mạnh. Việc đi bộ ra sức mạnh ở chân là một trong những cách tốt nhất làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của bạn.

Hơn nữa, việc đi bộ mạnh mẽ thay vì chỉ đi bộ nhẹ nhàng thông thường cũng đem lại hiệu quả giúp đốt cháy nhiều calo hơn cũng như việc giúp tăng cường trao đổi chất để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian nghỉ ngơi.

Bidwell cho biết việc: “Tăng tốc độ đi bộ để tạo sức mạnh cho bước đi về phía trước bằng tay cũng như chân.”

5. Đeo ba lô

Lựa chọn bỏ thêm vào ba lô chai nước, quyển sách khi đi bộ cũng là cách giúp tăng cường đốt cháy calo 

Balo có thể chỉ là một phụ kiện được sử dụng để đựng các vật dụng cần thiết khi chạy bộ nhưng đây còn là vật dụng có thể làm tăng calo cơ thể được đốt cháy khi đi bộ. Sử dụng một chiếc balo nặng có hiệu quả giúp tăng cường đáng kể khả năng đốt cháy calo.

Bác sĩ, Nicholas Rolnick cho biết: “Có thể đặt một số sách hoặc vật dụng nhỏ vào đó để tăng trọng lượng tổng thể của cơ thể. Khi bạn nặng hơn, cần nhiều hoạt động cơ hơn để đẩy bạn về phía trước, đốt cháy nhiều calo hơn”.

6. Thường xuyên thay đổi tốc độ đi bộ

Thường xuyên thay đổi thói quen đi bộ, cách đi bộ cũng đem lại hiệu quả tăng cường đốt cháy calo 

Việc thay đổi tốc độ khi đi bộ cũng là một cách giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn khi đi bộ.

Huấn luyện viên Briana Williams, một huấn luyện viên chạy USATF và là người sáng lập Briana Williams Coaching đưa ra gợi ý rằng: “Hãy chia tay việc đi bộ của bạn với việc chạy bộ hoặc chạy bộ ngắt quãng. Ví dụ được đưa ra như sau: Thực hiện đi bộ trong bốn phút, sau đó chạy từ một đến bốn phút ở mức độ nỗ lực cao. Lặp lại động tác này từ ba đến tám lần. Chiến lược này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi đi bộ trong thời gian ngắn hơn.”

7. Không nên nhờ sự hỗ trợ của tay vịn

Không nên lựa chọn các tay vịn để đỡ khi đi bộ 

Khi chạy bộ trên máy chạy bộ, việc cố gắng không dựa vào máy cũng như nhận hỗ trợ từ tay vịn cũng có tác dụng tốt trong việc tăng cường calo tiêu thụ.

Vừa đi bộ leo dốc, vừa không giữ thì việc đi bộ leo dốc còn giúp làm tăng sản lượng gắng sức. Thực hiện đi bộ lên dốc với cách không giữ sẽ buộc cơ thể phía dưới phải kích hoạt thực sự hết công suất. Đây là lý do khiến bạn có thể dựa vào cơ thể thay vì hỗ trợ từ tay vịn hay các vật bám.

>>> Xem thêm: Ghế massage loại nào tốt? Bật mí cách lựa chọn thiết bị phù hợp

8. Đừng quên vận động tay

Đừng quên vận động cả tay khi đi bộ 

Đi bộ thì bộ phận cơ thể hoạt động duy nhất không chỉ có chân, đừng quên vận động tay của mình. Rõ ràng, chân không phải bộ phận cơ thể duy nhất có thể giúp tăng cường đốt cháy calo trong khi đi bộ. Vì vậy hoạt động của cánh tay cũng có tác dụng trong việc làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Không những thế, vận động tay khi đi bộ còn có tác dụng làm tăng nhịp tim.

9. Bật nhạc khi đi bộ

Bật nhạc cũng đem lại lợi ích đáng kể trong việc tăng cường tiêu thụ calo khi đi bộ 

Không sai, bật nhạc khi đi bộ cũng là một cách kích thích khiến bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Việc đi bộ nghe nhạc sẽ khiến cơ thể bắt nhịp với nhạc bạn nghe và việc lựa chọn nhạc ở nhịp độ cao cũng khiến cơ thể cố gắng bắt nhịp với âm nhạc và điều này làm tăng khả năng tiêu thụ calo của cơ thể một cách đáng kể.

10. Căng cơ

Căng cơ là một cách đem lại hiệu quả lớn giúp quá trình đốt cháy calo diễn ra tốt hơn

Dù đi bộ có thể giúp thả lỏng cơ thể sau một ngày dài làm việc, hoạt động. Tuy nhiên, căng cơ là động tác được thực hiện đem lại hiệu quả tốt cháy calo tốt hơn. Nếu không thể đi bộ ngoài trời, bạn có thể chọn các bài tập đi bộ nhẹ nhàng với máy chạy bộ để mang lại hiệu quả đốt cháy năng lượng và giảm cân tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *