thon gọn eo bằng việc đạp xe

3 cách đốt mỡ hiệu quả để thon gọn eo bằng việc đạp xe

Tập luyện

Thon gọn eo bằng việc đạp xe mỗi ngày nhờ việc tham gia quy trình làm thâm hụt calo của cơ thể. Không dễ dàng để đốt cháy mỡ bụng bằng cách gập bụng. Các chuyên gia nói rằng, mặc dù các động tác ngồi lên và gập bụng sẽ cải thiện sức mạnh của cơ lõi và xây dựng cơ bắp, nhưng nó hoàn toàn thất bại trong việc loại bỏ mỡ bụng.

thon gọn eo bằng việc đạp xe
Thon gọn eo bằng việc đạp xe

Loại bỏ được mỡ, bạn sẽ cần một cách tiếp cận toàn diện hơn để đốt cháy calo hiệu quả. Đạp xe vẫn là một cách đốt mỡ hiệu quả nhờ tiêu tốn nhiều calo trong quá trình tập.

Đạp xe không chỉ giúp nhịp tim của bạn tăng lên mà còn có khả năng đốt cháy một lượng calo đáng kể. Các chuyên gia sức khoẻ nói rằng đạp xe thường xuyên để đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn càng đốt nhiều calo, bạn sẽ càng tiêu diệt được chất béo bị tích trữ trong cơ thể, bao gồm cả mỡ bụng, miễn là bạn ăn uống phù hợp.

Có quá nhiều lượng chất béo xung quanh vòng eo của bạn. Mỡ bụng có liên quan đến một loạt các bệnh lý như tim, tiểu đường, đường huyết cao, cholesterol cao, huyết áp cao,…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách và lý do vì sao đi xe đạp có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Đây là bài viết phù hợp cho bạn nếu bạn đang đặt mục tiêu cho mình là giảm cân.

Đạp xe tốn bao nhiêu calo-4

Dưới đây là 3 cách đốt mỡ hiệu quả để thon gọn eo bằng việc đạp xe mà bạn nên biết

Đạp nhanh hơn

Bạn có nghĩ tới việc cần tăng tốc đạp xe mình lên chưa? Dưới đây là những lý do hàng đầu nói về lý do bạn tăng tốc đạp xe lên.

Đạp xe làm tăng cảm giác phấn chấn và cải thiện sự tự tin của bạn. Đi xe đạp giúp những người bị trầm cảm cải thiện tinh thần hơn và tất nhiên là đạp nhanh hơn sẽ tốn nhiều calo hơn.

Đạp xe xây dựng cơ bắp. Điều này nghe có vẻ không liên quan đến đốt cháy chất béo nhưng bạn có biết rằng cơ bắp chính là thứ đốt cháy calo cực mạnh của cơ thể hay không, việc xây dựng cơ bắp càng nhiều thì đồng nghĩa bạn càng tốn nhiều calo hơn và từ đó mỡ thừa quanh bụng cũng sẽ ngày càng ít hơn.

Các chuyên gia về sức khoẻ nói rằng, đi xe đạp là một trong những cách tuyệt vời để làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch. Đi xe đạp an toàn cho các khớp hơn so với chạy bộ vì khi chạy toàn bộ cơ thể bạn dồn lên 2 chân, trong khi đi xe đạp thì không.

Đi xe đạp tiết kiệm rất nhiều thời gian và cải thiện kỹ năng điều hướng của bạn; cải thiện đời sống tình dục của bạn, tăng sức mạnh não bộ, tăng cường hệ thống miễn dịch và phát triển vòng tròn xã hội của bạn. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi tham gia đạp xe.

Cố gắng đốt cháy nhiều chất béo

Nghiên cứu cho thấy rằng việc kết hợp các bài tập aerobic như đạp xe có thể thực sự giúp cải thiện việc đốt cháy calo. Cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn, đó chính là lý do vì sao bạn cần nên tham gia đạp xe, nó thực sự giúp đốt được nhiều calo.

Để giảm mỡ bụng, bạn cần phải giảm cân. Các chuyên gia nói rằng, một chương trình luyện tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh vẫn luôn là phương pháp hiệu quả để giảm mỡ bụng. Đạp xe giúp bạn giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể đặc biệt là giúp thân dưới của bạn săn chắc hơn.

 Kết hợp di chuyển bằng xe đạp để đi làm việc có thể là một cách tuyệt vời để bạn giảm mỡ bụng. Chìa khoá ở đây là bạn phải kiên trì với thói quen tập thể dục này. Nếu bạn kiên trì, trong thời gian ngắn, bạn sẽ thấy những thay đổi tuyệt vời với nhịp tim của mình và quá trình giảm cân sẽ được diễn ra nếu bạn thực hiện đúng.

Thay vì đi xe đạp 4 hoặc 5 giờ một tuần, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có thể đạp xe 5 hoặc 6 ngày 1 tuần. Nó nghe có vẻ hơi nhiều, nhưng nếu bạn càng đi xe đạp, bạn sẽ càng giảm được mỡ bụng, và bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, đó là một bí mật.

Hãy kiên trì, nếu bạn có thể hãy thử tham gia một nhóm đi xe. Luôn nhớ rằng, nếu bạn đạp xe trong một thời gian dài hơn, bạn sẽ trở nên đói bụng, vì vậy bạn thực sự cần phải ăn đủ lượng thức ăn trước khi đạp. Điều này sẽ tránh trường hợp ăn vặt sau khi đạp xe.

 Nghỉ ngơi sau khi đạp xe để phục hồi sức khoẻ

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente ở Portland, Hoa Kỳ, những người ngủ từ sáu đến tám giờ mỗi đêm có khả năng thành công hơn trong việc giảm cân. Một đêm nghỉ ngơi đủ là điều kiện tuyệt vời để bạn phục hồi sức khoẻ sau buổi đạp xe.

Nghỉ ngơi cũng là thời gian để cơ thể xây dựng lại cơ bắp của bạn, và như đã nói ở trên, việc nhiều cơ bắp hơn chính là chìa khóa để giữ một thân hình thon gọn lâu dài.

Còn chờ gì mà không xách xe đạp lên và đạp ngay hôm nay đi nào!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *