Bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng

Có rất nhiều loại trái cây để mọi người lựa chọn. Thông thường mọi gia đình đều lựa chọn mùa nào ăn quả nấy để đảm bảo sức khỏe, an toàn và dinh dưỡng. Nếu biết đến những mẹo bảo quản đồ ăn dưới đây có thể giúp bạn bảo quản trái cây tươi hơn, rau quả lâu hơn và có thể bảo quản trong tủ lạnh cả tháng mà không lo hỏng, mốc.

>>> Xem thêm: Một số loại trái cây tốt cho bệnh nhân xơ gan

1. Bảo quản trái cây trong tủ lạnh như quả táo và lê

Táo và lê là hai loại quả có rất nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, nhiều gia đình muốn bổ sung loại quả này để cung cấp dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho các thành viên trong gia đình.

Nếu vào mùa táo, lê bạn có thể mua với số lượng nhiều một chút trước khi hết mùa. Bọc quả táo và quả lê trong túi nilon sau đó bỏ trong tủ lạnh. Mẹo nhỏ này có thể giúp bạn bảo quản trái cây này tươi ngon từ 1 đến 2 tháng mà không hề bị hỏng.

Thậm chí đối với những khu vực bảo quản lạnh được kiểm soát đặc biệt, quả táo và quả lê có thể tươi đến cả năm mà không héo, hỏng hay bị thay đổi chất dinh dưỡng đáng kể.

2. Các loại trái cây có múi

Dòng trái cây có múi là loại trái cây giàu vitamin C, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó, cam, chanh, bưởi đều có điểm chung là có thể trữ được rất lâu. Theo trang web về trị liệu All Recipes cho thấy các loại trái cây này đều có thể tươi tốt đến 4 tuần và thậm chí có thể tươi lâu hơn nữa, thời gian tươi kéo dài đến 2 tháng do trang Plan You cho biết.

Bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng - Ảnh 2.

Bảo quản trái cây có múi nên sử dụng túi lưới

Cả hai nguồn tin này đều đồng ví với việc các loại trái cây có múi họ cam, quýt không nên được bảo quản trong túi nhựa mà chỉ nên bảo quản trần hoặc sử dụng túi lưới để trong tủ lạnh.

Ngoài ra, nếu các loại trái cây có múi chưa chín thì bạn nên để trái cây này ở nhiệt độ phòng. Sau đó, có thể bảo quản lạnh và chỉ đem ra ngoài ngay trước khi ăn.

3. Tỏi và hành tây

Thực tế mọi người đều biết rằng hành tây và tỏi đều để được rất lâu. Các chuyên gia cho biết nên bảo quản tỏi bằng cách để nguyên củ trong tủ bếp tối hoặc sử dụng túi giấy trong tủ lạnh để bảo quản tỏi được lâu hơn.

Tuy nhiên, đối với việc bảo quản tỏi trong tủ lạnh, cần cẩn trọng vì tỏi có thể mọc mầm sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh vài ngày. Nếu tỏi được bảo quản đúng cách có thể kéo dài thời gian sử dụng tỏi lên đến vài tháng.

Trong khi đó hành tây là loại thực phẩm có thể lưu trữ trong tủ tối. Nếu được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và nhiệt độ dưới 10 độ C thì hành tây có thể giữ gìn độ tươi ngon đến 1 năm.

4. Bảo quản khoai tây

Khoai tây là một loại quả có thể bảo quản lâu và thích hợp với nhiệt độ trong khoảng 4 đến 5 độ c. Nhưng đối với loại củ này không nên để tiếp xúc với ánh sáng. Nếu củ khoai tây chuyển sang màu xanh lá cây thì loại củ này sẽ trở nên độc hại.

Bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng - Ảnh 3.

Khoai tây cần được bảo quản ở nơi tối, không để tiếp xúc với ánh sáng

Củ khoai tây chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để giữ những dinh dưỡng này khoai tây cần được lưu trữ ở nơi tối, thông thoáng trong tối đa 4 tháng.

Lưu ý, muốn bảo quản khoai tây lâu không nên để khoai tây gần hành hoặc táo. Bởi vì hành và táo đều sản sinh ra khí khi chín có khả năng tăng tốc quá trình “chín” của củ khoai tây.

Ngoài ra, đối với khoai tây hay khoai lang hoặc khoai mỡ bạn nên ăn sau 1 tuần khi mua chứ không nên để quá lâu.

5. Các loại rau củ khác

Thực tế, các loại rau củ như củ cải, củ dền đều có thể bảo quản lâu nếu được để ở nơi mát mẻ, thông thoáng như trong giỏ lưới. Ngoài ra, có thể sử dụng hộp các tông có lỗ hoặc trên giá gỗ có thể giữ và bảo quản các loại rau củ này kéo dài đến 6 tháng. Cách bảo quản trái cây, rau củ tươi lâu nhất là nên cắt bỏ phần ngọn, chỗ ra lá sau đó tiến hành bảo quản.

Trái cây, rau củ hay thực phẩm đều phải được bảo quản cẩn thận để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại tới chất lượng đồ ăn và ảnh hưởng tới người sử dụng. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn biết những cách bảo vệ thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt nhất.

Một trong những cách bảo vệ sức khỏe được nhiều người tin tưởng hiện nay đó là sử dụng những mẫu ghế massage toàn thân. Chỉ với 15-20 phút sử dụng mỗi ngày, bạn sẽ được bảo vệ khỏi cơn đau nhức xương khớp, ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm với sức khỏe cùng nhiều lợi ích bất ngờ khác.

>>> Xem thêm: Máy chạy bộ nhỏ gọn, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *