Điểm danh 6 dấu hiệu cảnh báo ung thư nguy hiểm

Sức khỏe

Tình hình dịch bệnh Covid-19 không chỉ làm ảnh hưởng, gián đoạn đến cuộc sống của con người mà còn gián đoạn đến các kiểm tra sức khoẻ thông thường. Một vài dấu hiệu cảnh báo ung thư dưới đây mọi người cần đề phòng.

>>> Xem thêm: Tác dụng phòng ngừa ung thư của tỏi đen

1. Giảm cân đột ngột không có nguyên nhân

Rõ ràng từ xưa đến nay việc giảm cân đột ngột luôn là một trạng thái sức khoẻ tiềm ẩn vấn đề nguy hiểm.

Việc giảm cân có thể xảy ra khi bạn đang cố gắng giảm cân do thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu đột ngột giảm cân mà không có lý do, rõ ràng đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vô cùng nguy hiểm.

Điểm danh 6 dấu hiệu cảnh báo ung thư nguy hiểm - Ảnh 2.

Kèm theo tình trạng giảm cân là thay đổi thói quen ăn uống, chán ăn, giảm đi tiêu. Một vài vấn đề xảy ra khi giảm cân đột ngột không rõ nguyên do như: ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư ruột kết hay ung thư tuyến tuỵ tương tự bạch cầu hoặc ung thư hạch.

Ngay khi xuất hiện tình trạng bất thường về cân nặng, cần liên hệ với bác sĩ hoặc tới bệnh viện để thăm khám và kiểm tra kịp thời.

2. Ho dai dẳng kéo dài không khỏi

Tình trạng ho có thể xảy ra liên quan đến một số bệnh lý bao gồm Covid-19. Tuy nhiên, hiện tượng ho thông thường đều xảy ra do virus hoặc cảm lạnh thông thường.

Bạn cần biết rằng virus cảm lạnh chỉ tồn tại trong vài tuần. Vì vậy, nếu tình trạng ho diễn ra kéo dài, dai dẳng mà không có biểu hiện thuyên giảm thì đây còn có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi vô cùng nguy hiểm.

3. Chảy máu trực tràng

Tình trạng chảy máu trực tràng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân không nghiêm trọng. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu trực tràng có thể kể đến như bệnh trĩ hoặc khi bị vết rách trên da với tên gọi là rò hậu môn, nứt hậu môn, bệnh viêm ruột (IBD), loét.

Nhưng chảy máu tuyệt đối không chủ quan vì đây còn có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng hoặc ung thư ruột kết.

Biểu hiện chảy máu trực tràng được phát hiện khi xuất hiện máu trong bồn cầu hoặc trên giấy vệ sinh dù màu vàng nhạt hay đậm thì người bệnh vẫn nên tìm đến bác sĩ để nhận thăm khám và điều trị kịp thời.

4. Cảm thấy đầy hơi

Bất ngờ khi đầy hơi còn có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng. Thực tế, việc phát hiện sớm bệnh ung thư buồng trứng diễn ra gặp nhiều khó khăn.

Đa số các trường hợp phát hiện bệnh đều xảy ra khi thực hiện tầm soát ung thư định kỳ hoặc một số triệu chứng đầu tiên có thể mơ hồ khiến người bệnh dễ dàng bỏ qua.

Những triệu chứng tưởng đơn giản nhưng cảnh báo ung thư buồng trứng có thể gồm: đầy hơi, đau hoặc áp lực từ xương mu xuống dưới lồng ngực hoặc cảm thấy no ngay sau khi ăn. Nếu bạn có buồng trứng, điều quan trọng là phải cảnh giác với những triệu chứng tiềm ẩn này. Nếu tình trạng đầy hơi hoặc các triệu chứng khác kéo dài hơn hai tuần thì cần tìm đến bác sĩ để nhận điều trị.

5. Thay đổi trên làn da

Không nên chủ quan trước những thay đổi bất thường trên làn da dù chỉ là một nốt ruồi hay các nốt tàn nhang. Bởi vì những thay đổi trên da này rất có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư da.

Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ nên thường xuyên kiểm tra nhằm phát hiện sớm các khối u ác tính, các loại ung thư da nguy hiểm để kịp thời điều trị.

Tìm đến bác sĩ ngay khi phát hiện các bất thường trên da dưới đây:

– Khi có nốt ruồi không đối xứng.

– Thay đổi đường viền nốt ruồi.

– Thay đổi màu sắc.

– Thay đổi đường kính (tăng kích thước).

– Nốt ruồi thay đổi theo thời gian.

6. Đau đầu

Tình trạng đau đầu còn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đa số các triệu chứng gây đau đầu hay bệnh gây đau đầu đề không phải dấu hiệu của ung thư.

Biểu hiện của cơn đau đầu thường xuất hiện giống nhau, hầu như mọi người đều có thể gặp phải tình trạng đau đầu.

Nhưng đối với các cơn đau đầu bất ngờ, bất thường mà chưa từng gặp phải trước đây ngay cả khi cơn đau đầu diễn ra nhẹ thì để chăm sóc sức khoẻ bạn vẫn nên tìm đến bác sĩ để kịp thời thăm khám và nhận điều trị.

Ngoài ra, ngay từ bây giờ bạn có thể chọn cho mình những mẫu ghế mát xa chăm sóc sức khỏe để bảo vệ bản thân. Đây là dòng thiết bị cao cấp trên thị trường được tích hợp những kỹ thuật massage chuyên sâu. Thường xuyên thư giãn với ghế giúp bạn tăng cường trao đổi chất, cải thiện hệ miễn dịch, cơ thể khỏe mạnh hơn từng ngày.

>>> Xem thêm: Áp dụng chế độ ăn healthy để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *