Những điều khi đến phòng tập gym người thừa cân cần biết

Tập luyện

Để quá trình tập gym diễn ra dễ dàng, người thừa cân, béo phì không quá tự ti khi đến phòng tập thì trước khi đến phòng tập gym bạn cần phải hiểu rõ những điều này.

>>> Xem thêm: Bài tập tăng cân tăng cơ dành cho người gầy

1. Không nên tự ti về ngoại hình khi đến phòng tập gym

Thực tế, nếu bạn đã sở hữu một vóc dáng thon gon, cơ thể quyến rũ thì bạn không cần phải lựa chọn đến phòng gym để tập luyện. Do đó, khi quyết tâm giảm cân, người thừa cân, béo phì cần phải loại bỏ tự ti, ngần ngại của mình khi đến phòng tập gym.

Bản chất mỗi người khi đến phòng tập gym đều sẽ có những mục đích riêng của mình. Vì vậy, khi đến phòng tập gym bạn không cần quá lo lắng vì ở đó không ai chú ý hoặc đánh giá ngoại hình của bạn ngay cả khi cân nặng của bạn lớn, bạn đang bị thừa cân, béo phì.

Nếu càng tự ti, để ý việc người khác quan sát, đánh giá quá trình tập luyện của mình thì bạn sẽ không thể tập trung để tập luyện. Sự mất tập trung này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tập luyện của bản thân.

Ngoài ra, muốn quá trình giảm cân hiệu quả, bạn cần tập trung vào hiệu suất, các động tác để thực hiện đúng. Chỉ như vậy quá trình giảm cân khi đến phòng tập gym mới đạt được hiệu quả như mong đợi.

Những điều khi đến phòng tập gym người thừa cân cần biết - Ảnh 2.

Không nên tự ti về ngoại hình nếu đã có ý định tập gym để giảm cân 

2. Nên thuê huấn luyện viên cá nhân

Mỗi người sẽ có cho mình những phương pháp giảm cân khác nhau. Lựa chọn đến phòng tập gym nhưng lại gặp khó khăn khi bắt đầu. Việc lựa chọn các bài tập không đúng, phương pháp tập không đúng và không biết nên bắt đầu với những thiết bị tập luyện nào khiến bạn mất thời gian làm chậm quá trình giảm cân của mình và khiến quá trình giảm cân không đạt hiệu quả.

Trong khi đó, thuê huấn luyện viên cá nhân trở nên cần thiết đối với người thừa cân, béo phì khi đến phòng gym. Huấn luyện viên cá nhân sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể cho bạn thực hiện bài tập. Ngoài ra, họ còn giúp bạn điều chỉnh các máy tập, lựa chọn bài tập, trọng lượng tạ phù hợp với bạn.

Sau vài tuần hoặc 1 tháng, khi đã đủ tự tin và biết mình cần tập những gì khi đến phòng tập thì người thừa cân, béo phì có thể tự tập luyện khi đến phòng tập gym.

3. Lựa chọn người phù hợp để tập luyện

Khi thuê huấn luyện viên riêng, đây là điều kiện giúp người béo phì có thể tự tin, thoải mái khi đến phòng tập gym hơn. Tuy nhiên, không phải huấn luyện viên nào cũng phù hợp với người tập.

Những điều khi đến phòng tập gym người thừa cân cần biết - Ảnh 3.

Nên lựa chọn huấn luyện viên phù hợp để quá trình luyện tập diễn ra thoải mái, hiệu quả 

Đối với một số người phụ nữ bị béo phì, cân nặng của họ quá cao khiến họ mắc chứng tiểu không tự chủ. Tình trạng này có thể gây ra một vài bất tiện cho người tập. Vì vậy luyện tập bởi một huấn luyện viên nữ hoặc người bạn có kinh nghiệm sẽ giảm tình trạng xấu hổ làm cản trở quá trình tập luyện.

4. Nên bắt đầu với tập tạ

Người thừa cân nên bắt đầu với tập tạ chứ không phải cardio. Nhiều người lầm tưởng rằng người thừa cân, béo phì cần tập cardio do hoạt động cardio đốt năng lượng nhiều hơn nâng tạ và đối với người thừa cân thì cần tiêu hao lượng calo lớn.

Nhưng thực tế quan điểm này không chính xác. Đúng cardio có thể giúp đốt mỡ hiệu quả nhưng chỉ trong thời gian ngắn hạn. Nếu lâu dài thì các bài tập cardio sẽ gây mất cơ bắp khiến cơ nhỏ và làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Đây là nguyên nhân chính khiến người thừa cân, béo phì cần thay bằng các bài tập nâng tạ khi đến phòng tập gym. Việc tập nâng tạ còn giúp tăng cường sức mạnh, duy trì và phát triển cơ bắp. Nâng tạ giúp cơ bắp khỏe hơn, lớn hơn và làm giảm áp lực lên các lớp. Đối với những người mắc bệnh về khớp thì cơ bắp khỏe giúp giảm đau khớp và làm tăng tính linh hoạt trong các cử động hàng ngày.

Ngoài việc tập luyện tại phòng tập gym, bạn có thể tự sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ hay xe đạp tập. Việc tập luyện tại nhà sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhờ đó, quá trình giảm cân của bạn cũng nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Ghế massage Toshiko – đạt chuẩn an toàn Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *