6 sai lầm trong điều trị bệnh đau dạ dày

Sức khỏe

Điều trị đau dạ dày muốn dứt điểm thì người bệnh cần phải tuân thủ rất nhiều quy tắc cả về dùng thuốc và chế độ ăn uống cũng như luyện tập. Dưới đây là 6 lỗi sai khi điều trị đau dạ dày mà rất nhiều người mắc phải khiến chữa mãi mà bệnh không thuyên giảm.

>>> Xem thêm: Những nguy cơ ung thư có nguyên nhân từ bia rượu mà ra

1. Tự ý dùng thuốc điều trị đau dạ dày

Nhiều người nghĩ rằng đau dạ dày là căn bệnh phổ biến nên cứ tự ý mua thuốc về dùng. Tuy nhiên, đau dạ dày cũng có rất nhiều nguyên nhân và khả năng bạn chọn đúng loại thuốc cho căn bệnh là không cao.

Và nếu cứ dùng sai thuốc lâu ngày có thể khiến bệnh trầm trọng và nguy hiểm hơn cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên đi khám tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh để được điều trị đúng phương pháp và hiệu quả hơn.

Ảnh 2.

2. Không điều trị kịp thời

Cơn đau dạ dày đúng là chỉ cần nghỉ ngơi một chút thì nó sẽ qua đi. Do đó có rất nhiều người chủ quan và không nghĩ đến việc điều trị. Lâu dần bệnh sẽ ngày càng nặng thêm khiến cho việc điều trị trở nên mất thời gian và khó khăn hơn.

Do đó, bạn cần phải tiếp nhận điều trị ngay khi bệnh vừa mới hình thành để bệnh nhanh khỏi và tốt hơn cho sức khỏe.

3. Điều trị bệnh không liên tục

Đa phần những người bị dạ dày đều ngưng điều trị khi dạ dày vừa bớt đau. Thế nhưng dạ dày không còn đau không có nghĩa là đã hết bệnh. Nếu bạn cứ trị bệnh theo kiểu thất thường như thế chỉ khiến bệnh tái đi tái lại và nặng thêm.

Vì thế, để bệnh dứt hẳn thì bạn nên điều trị liên tục cho đến khi khỏi bệnh chứ không nên dừng thuốc khi dạ dày vừa mới hết đau.

Ảnh 4.

4. Chế độ ăn uống không khoa học

Bị đau dạ dày mà ăn uống thất thường sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm khó tiêu, nhiều dầu, nhiều gia vị sẽ khiến dạ dày mệt mỏi vì phải làm việc quá sức để tiêu hóa lượng thức ăn.

Vì thế, nếu đã bị đau dạ dày, bạn nên chú ý lại giờ giấc lẫn chế độ ăn uống, đặc biệt nên chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa để dạ dày làm việc nhẹ nhàng hơn.

Ảnh 6.

5. Không nghỉ ngơi đủ

Khi dạ dày bị bệnh, cơ thể bạn cần thêm nhiều năng lượng để chống lại bệnh. Nếu bạn làm việc liên tục không nghỉ ngơi sẽ khiến dạ dày mệt và yếu đi nên bệnh sẽ ngày càng trở nặng. Do đó, nghỉ ngơi đầy đủ cũng là cách giúp bệnh đau dạ dày nhanh hồi phục hơn.

6. Dùng sữa để làm dịu dạ dày

Sữa là loại thực phẩm bổ dưỡng và an toàn. Thế nhưng, khi dạ dày bị đau, nếu dùng sữa để làm dịu dạ dày lại là một sai lầm tai hại. Bởi sữa sẽ làm trầm trọng hơn cơn đau dạ dày của bạn. Do đó, khi cơn đau xuất hiện thì bạn nên tránh uống sữa để dạ dày không bị đau nghiêm trọng hơn.

Cách điều trị bệnh đau dạ dày nhanh khỏi đó là bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể thao đều đặn. Hạn chế ăn đồ cay nóng, không làm tăng axit dạ dày. Tập luyện mỗi ngày 30 phút để tăng cường trao đổi chất, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Một số bài tập gợi ý cho bạn đó là chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ cao cấp của Toshiko hay rèn luyện bằng cách sử dụng xe đạp tập. Với đa dạng các bài tập, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh theo ý thích để cơ thể luôn thoải mái nhất.

>>> Xem thêm: Ghế massage toàn thân Toshiko – chăm sóc toàn diện sức khỏe cả gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *